Những lỗi thường gặp khi sử dụng pod mod và cách xử lý!

18/06/2022 16:17

xlimv21.jpg

Những lỗi thường gặp khi sử dụng pod mod và cách xử lý!

Lỗi trên pod mod là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Ngoài những lỗi nghiêm trọng cần kỹ thuật viên can thiệp, dưới đây là một số lỗi pod mod nhỏ bạn có thể tự xử lý tại nhà.

Lưu ý: Nếu pod mod của bạn vẫn không thể hoạt động bình thường sau tất cả các bước, hãy gửi ngay nó đến cơ sở bảo dưỡng pod mod gần nhất.

I. Những lỗi trên Pod mod về pin và cách xử lý

Lỗi về pin là dạng lỗi pod mod thường thấy nhất trong các lỗi của các pod system, và đa số lỗi dạng này trừ chai pin đều có thể được giải quyết bằng vài bước đơn giản.

1. Lỗi Pod không nhận sạc

Hãy kiểm tra nguồn sạc, dây sạc và cổng sạc của thiết bị. Có thể chân sạc đã bị cong, lệch, nguồn điện của nguồn sạc bị lỏng hoặc cổng sạc bị bẩn, dính nước.

battery.jpg

2. Lỗi Pod sạc không ổn định

Thời lượng sạc trung bình của một pod mod là từ 45 - 80 phút, tùy nguồn sạc và thiết kế của thiết bị (các loại sạc Type C có thể hỗ trợ sạc nhanh). Nếu bạn thấy pin sạc nhanh hoặc chậm hơn thời gian này, hãy kiểm tra lại nguồn sạc xem có đúng theo nguồn điện hãng khuyên dùng hay không. Tránh tình trạng sạc qua đêm vì một số thiết bị không có cơ chế tự ngắt sạc khi đầy pin, khiến pin bị giảm tuổi thọ hoặc tệ hơn gây phồng pin dẫn đến cháy nổ.

2Pod khuyên bạn nên sử dụng những nguồn sạc ổn định như củ sạc iPhone hoặc laptop để đảm bảo độ bền và tuổi thọ lâu dài cho pin. Tránh sử dụng những nguồn bất ổn như sạc dự phòng hoặc sạc trên ô tô trừ trường hợp thật sự cần thiết. Nên sử dụng nguồn sạc ổn định

II. Những lỗi về Coil trên Pod và cách xử lý

Ngoài pin, lỗi về coil và cartridge cũng khá phổ biến, tùy mức độ nặng nhẹ mà có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm vape của bạn.

1. Lỗi Pod không nhận coil

Hay còn gọi là “no atomizer” hoặc "check atomizer", thường xảy ra với những dòng Pod mod sử dụng coil (OCC) và cartridge (đầu Pod) rời (hiếm khi xảy ra với dòng coil liền cartridge). Nếu thiết bị của bạn gặp lỗi này thì có thể phần chân kết nối của cartridge hoặc coil đã bị lỏng. Chỉ cần kiểm tra lại chân kết nối, vặn hoặc ấn chặt lại coil vào là được.

Trong một trường hợp khác, khi bạn đã làm theo đúng những thao tác trên mà vẫn bị lỗi này có thể coil (OCC) và cartridge (đầu Pod) của bạn đã bị hỏng. Cần thay coil (OCC) và cartridge (đầu Pod) mới.

 check-atomizer.jpg

 Lỗi pod mod không nhận coil

2. Coil bị cháy khét

Nếu khi bạn vape và coil có mùi khét, thì chắc chắn coil đã bị cháy. Nguyên nhân trên thường do trong bước chuẩn bị, bạn đã châm quá ít tinh dầu hoặc tinh dầu chưa được ngấm đều hoặc ngấm chưa đủ lâu. Hãy thay coil ngay lập tức.

Một số trường hợp, nếu coil bị cháy dù mới thay được một hai ngày, thì bạn hãy cân nhắc đổi tinh dầu. Rất có thể loại tinh dầu bạn đang dùng quá ngọt khiến chất tạo ngọt bên trong đóng mảng lên thân coil, khiến nhiệt lên không đều gây cháy.

 

occ-1.jpg

 3. Cách vệ sinh coil

Để coil có tuổi thọ lâu dài, ngoài việc ít sử dụng những tinh dầu có độ ngọt cao, việc vệ sinh coil cũng là điều cần thiết dù bạn đang dùng OCC hay coil cuốn. Các bước vệ sinh cho hai loại coil này cũng rất đơn giản.

Với OCC, bạn chỉ cần vê một mảnh giấy ăn và thấm hết tinh dầu thừa đọng trong lõi OCC, không nên ngoáy quá nhiều để tránh vụn giấy mắc lại trên bề mặt coil gây cặn.

Với coil trên RBA, đốt cho coil nóng đỏ sau đó chờ khoảng 5-10s cho coil nguội bớt rồi nhúng ngay vào nước để loại bỏ cặn bám trên coil. Lặp lại bước này khoảng ba - năm lần (tuỳ thuộc vào độ bám cặn coil) và nhớ vệ sinh ít nhất từ năm đến bảy ngày một lần.

4. Lỗi pod bị rò rỉ tinh dầu

Rò rỉ hay còn được gọi là “leak juice”, là một trong những lỗi về Pod thường thấy nhất mà bất cứ loại Pod mod cũng gặp phải. Nguyên nhân là do tinh dầu bị châm quá nhiều vào pod khiến phần bông trong coil không thấm kịp, hoặc do áp suất chênh lệch trong quá trình đóng mở lỗ châm tinh dầu hoặc trong quá trình sử dụng khiến tinh dầu bị ép chảy ra ngoài.

 chay-tinh-dau-768x405.jpg

 Một đầu pod bị rò tinh dầu

Đây là vấn đề khó giải quyết dứt điểm, nhưng 2Pod có thể chỉ cho bạn một số phương pháp xử lý đơn giản.

Lựa chọn tinh dầu salt nic có tỉ lệ VG/PG phù hợp: Đa số những tinh dầu salt nic chính hãng hiện tại được pha theo tỉ lệ 50/50 hoặc 60/40, đây là tỉ lệ thích hợp nhất với hầu hết loại coil OCC hiện tại trên thị trường. Nếu tinh dầu quá đặc hoặc quá loãng sẽ khiến coil khó thấm hút tinh dầu và gây rò rỉ tinh dầu thông qua lỗ gió.

Thay coil: Tuổi thọ trung bình của một OCC là khoảng 1 đến 2 tuần, qua thời gian này, khả năng thấm hút của bông trong coil sẽ yếu đi khiến tinh dầu thừa bị tràn ra ngoài hoặc bị hút ngược lên ống dẫn khói của pod gây tắc tinh dầu.

Trên đây là một số cách xử lý những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng pod mod, nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay tới fanpage 2Pod để được tư vấn và giải đáp nhé.

https://www.facebook.com/2pod.vn/

Tin tức liên quan

TawkTo TawkTo Phone Zalo Facebook Messenger
0856598866